ตำแหน่งของคุณ Home ส่วนแบ่ง

รีวิว Talion สุดยอดเกม MMORPG บนมือถือกราฟิกเทพที่เกมเมอร์ห้ามพลาดแนว หนังสือ

แนว หนังสือ

รีวิว Talion สุดยอดเกม MMORPG บนมือถือกราฟิกเทพที่เกมเมอร์ห้ามพลาดแนว หนังสือบทความเกม3 ก.ย. 61

ผมเชื่อว่าตอนนี้หลายๆ คนคงกำลังรอสุดยอดเกมแนว MMORPG สุดอลังการจากค่าย Gamevil อย่าง Talion อย่างแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดทดสอบในช่วง CBT ไปแล้วก็ได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างมาก และล่าสุดก็ใกล้ที่จะเปิดตัวแบบ OBT เต็มที่แล้ว แต่วันนี้ GameMonday ได้แอบเข้าส่องตัวเกม และจัดทำรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่าเกมมันเจ๋งขนาดไหน ใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนรีบเลยบอกตรงๆ ว่าของแจกเพียบ >ลงทะเบียนล่วงหน้าคลิก<

Talion เป็นเกมแนว MMORPG 3D ที่บอกเลยว่าคุณภาพของกราฟิกอลังเวอร์เบอร์แรง ที่เล่นไปเล่นจนเผลอคิดว่าเป็นเกม MMORPG ออนไลน์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เลย ไม่เชื่อลองดูคลิปด้านบนที่คุณจะเห็นทั้งงานภาพกราฟิก Effect รูปแบบของตัวละคร ว่ามันเด็ดจริงหรือไม่

ต่อมาเรามาพูดถึงตัวละครที่สามารถเลือกได้ภายในเกมกันก่อนเลยสำหรับเกม Talion มีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกทั้งหมด 3 ตัวละครด้วยกันได้แก่ ไคล์ นักรบสายโหด, เวลเลทริน นักฆ่าเลือดเย็น และ เพล จอมเวทย์โลลิ ซึ่งทั้ง 3 ตัวจะเป็นตัวละครหลักที่ให้ผู้เล่นเลือกในการสร้างตัวละคร โดยที่แต่ละตัวก็จะมีความสามารถและลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป

โดยก่อนที่จะสร้างตัวละครตัวเกม Talion จะให้ผู้เล่นเลือกฝ่ายเข้าร่วมก่อนซึ่งแบ่งออกเป็น เอกิส กับ ใบเดนท์ ถ้าจะให้พูดเข้าใจง่ายๆ ก็คือเลือกฝ่าย แสงกับมืด เพื่อเลือกพันธมิตรไว้สำหรับทำสงครามและระบบต่อสู้ของตัวเกม และระบบต่อสู้นี้ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเกมเลยก็ว่าได้

หลังจากที่เลือกตัวละครเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่เสียเวลาที่สุดใน 3 โลกคือการตกแต่งตัวละคร มันเป็นระบบที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ การที่เราจะออกแบบตัวละครให้เป็นแบบฉบับของตนเองถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ได้ เพราะมันสามารถปรับแต่งได้หลายส่วน และละเอียดมากๆ จนไม่คิดเลยว่าเกมมือถือจะทำได้ขนาดนี้ทั้งการปรับแต่ง สีผม สีตา ใบหน้า เครื่องสำอางค์ หรือแม้กระทั่ง สัดส่วน

อย่างที่รู้กันในเรื่องคุณสมบัติของงานภาพกราฟิกของเกมนี้มัน อลังการงานสร้างบรรจงทำแบบสุดๆ ที่เกมมือถือในปัจจุบันมีน้อยมากให้เลือกเล่นและ Talion เป็นอีกหนึ่งเกมที่ในเรื่อง กราฟิกและ Effect สวยงามไม่ต้องเป็นห่วง

และอีกหนึ่งระบบที่ไม่พูดถึงคงโดนด่าแน่นอนคือระบบโหมดการเล่นต่างๆ ที่มีให้เล่นหลากหลายและแต่ละอันก็ไม่ธรรมดาได้แก่ Dungeon, RvR, Field boss และ Raid โดยที่โหมด Dungeon และ Raid เกมเมอร์ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่โหมดที่ผมจะมาขิงให้ฟังคือ RvR

RvR จะแบ่งโหมดใหญ่ออกเป็น 2 แบบด้วยกันก็คือ Occupy Battle กับ Team Battle โดยในโหมดแรกน่าจะเป็นที่โหยหาของเหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนแน่นอน ซึ่งเป็นการแบ่งทีมออกเป็นฝ่ายละ 20 คน คุณอ่านไม่ผิดหลอก 20 คน ทำให้การต่อสู้ในโหมดนี้จึงต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกคอยช่วยเหลือเหล่านักสู้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการชิงชัยในสนามรบครั้งนี้ยกตัวอย่างเช่น เครื่องยิงหิน: ใช้ยิงถล่มเพื่อสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างหรือกดดันศัตรู , คอกพาหนะ: ผู้เล่นฝั่งคุณสามารถใช้พาหนะซึ่งจะทำให้เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว และ แท่นบูชา: ลดเวลาเกิดใหม่ (respawn) ใน 3 จุดนี้ถือว่าเป็น จุดยุทธศาสตร์ ที่ทั้ง 2 ทีมต้องยึดให้ได้ นี้อาจจะเป็นกลิ่นของการแข่งขัน eSports ในอนาคตก็เป็นได้

Team Battle จะย่อขนาดสนามรบลงมาหน่อยเพื่อให้เหลือทีมละ 5 คน  และจะต้องต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงคราวน์แห่งชัยชนะ ทีมที่ถือครองคราวน์ไว้จะได้รับแต้มชัยชนะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วทีมไหนแต้มเยอะกว่าก็จะได้รับชัยชนะไปครอง


แค่น้ำจิ้มที่เอามาฝากกันก็น่าเล่นไม่เบาแล้วใช่มั้ยล่ะ เพื่อนๆ ที่สนใจเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันได้ >คลิก<สามารดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ TalionTH

อ่านข่าวเกม Talion คลิกที่นี่

แนว หนังสือ รีวิว Talion สุดยอดเกม MMORPG บนมือถือกราฟิกเทพที่เกมเมอร์ห้ามพลาด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม